ห้องอาหาร "ครัวรังสิต"

 

"ครัวรังสิต" เชิญลิ้มรส 6 เมนูอาหารเจสูตรพิเศษ
ใน 2 ช่วงน่าอัศจรรย์แห่งเทศกาลกินเจของปี 2557


เมื่อพูดถึง "เทศกาลกินเจ" ที่โดยปกติจะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ ถึงวันขึ้น 9 ค่ำของทุกปี รวมทั้งหมด 9 วัน แต่เนื่องจากในปีนี้เมื่อเทียบดูจากปฏิทินจีนตามจันทรคติแล้ว ปรากฏว่า มีเดือน 9 ถึง 2 ครั้ง ซึ่งเหตุการณ์อัศจรรย์นี้ ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก โดยครั้งสุดท้ายที่มีเดือน 9 ถึง 2 ครั้งนั้น ได้ผ่านพ้นเวลามานานไม่ต่ำกว่า 200 ปีมาแล้ว ทำให้ในปีนี้จึงต้องมีการกินเจกัน 2 รอบ ซึ่งรอบแรก ตรงกับวันที่ 24 กันยายน - 2 ตุลาคม 2557 และรอบที่สอง ตรงกับวันที่ 24 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2557 จึงถือเป็นปีที่พิเศษสำหรับรับเทศกาลกินเจ

เทศกาลกินเจ ...ของทั้ง 2 รอบในปีนี้ จะกินเวลารอบละ 9 วัน 9 คืน หรือบางคนนิยมรับประทานก่อน 1 วัน เพื่อล้างท้องเตรียมร่างกายและจิตใจให้บริสุทธิ์ ก่อนเริ่มเทศกาลกินเจจริงๆ ผู้จะเริ่มกินเจนั้น ควรดำรงตนอยู่ในศีลธรรมอันดีงาม มีความบริสุทธิ์ สะอาด ทั้งกาย วาจา ใจ เพื่อสร้างบุญสร้างกุศล ด้วยการลด ละ เลิก เพื่อชีวิตจากสัตว์โลกทั้งปวง


มาชมกันว่า 6 เมนูเจเด็ดมีอะไรบ้าง ...คลิกที่นี่

ความเป็นมาครัวรังสิต

อาหารไทยได้รับการกล่าวขานมายาวนานสืบทอดมายังรุ่นสู่รุ่น และสร้างความประทับใจในรสชาติอาหารที่เข้มข้นรสจัดจ้าน รวมถึงหน้าตาการจัดวางสำรับที่ประณีตพิถีพิถัน สื่อถึงงานศิลปะและวัฒนธรรมอย่างมีเอกลักษณ์ จนได้รับการยอมรับไปไกลในครัวโลก

ห้องอาหาร "ครัวรังสิต" อยู่คู่กับสนามกอล์ฟกรุงกวีรังสิต คลอง 4 แห่งนี้ มากว่า 20 ปี เริ่มต้นมาจากการชอบทำอาหารของท่านกรรมการบริหาร คุณสยุมพร เหวียนระวี มาดามที่มีความเพรียบพร้อมไปด้วยรูปสมบัติ และคุณสมบัติ โดยเฉพาะความโดดเด่นทางด้านการทำอาหาร และจะชำนาญพิเศษสำหรับเมนูอาหารไทย ที่สืบทอดมาจากต้นตำหรับชาววัง ซึ่งเป็นอาหารโบราณซึ่งหาได้ยากในปัจจุบันนี้

"ครัวรังสิต" บริการอาหารเลิศรสระดับเชลล์ชวนชิมมีให้เลือกสรรกว่า 100 เมนู มีอาหารให้เลือกหลากหลายแบบอาทิเช่น อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น และอาหารนานาชาติ จากพ่อครัวมือหนึ่งระดับชั้นนำของประเทศ โดยมีหัวใจในการทำอาหารคือ ความสะอาด และการคัดสรรวัตถุดิบที่สด ใหม่ และมีคุณภาพ เพื่อให้ได้อาหารที่มีรสชาติล้ำเลิศ ระดับเชลล์ชวนชิม ที่ได้รับใบประกาศมาแล้วกว่า 5 เมนู