สาธารณูปโภค
ถนนภายในโครงการ
ถนนที่กว้างที่สุด มีความกว้างถึง 20 เมตร แม้ส่วนที่แคบที่สุด บริเวณหน้าแปลงที่ดินก็กว้างกว่าถนนมาตรฐานทั่วไป มีความกว้างถึง 12 เมตร พร้อมพื้นมี่ลาด (Ramp) สำหรับรถเข็นของคนพิการ ผู้สูงอายุและเด็ก ให้ขึ้นลงในจุดที่ปลอดภัย

จัดภูมิทัศน์รายล้อมที่สวยงาม พร้อมที่นั่งพักผ่อนเป็นระยะ ถนนเข้าแปลงที่ดินเป็นถนนที่แยกจากถนนสายหลัก เพื่อความเป็นส่วนตัวของเจ้าของบ้าน และขจัดปัญหาการรบกวนการสัญจรไปมา ของยวดยานพาหนะภายนอกต่างๆ และทำให้เกิดความปลอดภัยยิ่งขึ้น
.
ระบบรักษาความปลอดภัย
สำหรับโครงการ บ้านกรุงกวี และที่ดินเปล่า มีการออกแบบให้มีลักษณะเหมือนเกาะที่มีน้ำล้อมรอบ จึงถือเป็นระบบความปลอดภัยชั้นแรกที่โครงการได้ออกแบบมาอย่างเหมาะเจาะลงตัว สำหรับระบบรักษาความปลอดภัย บนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ ติดถนนทั้ง2 ด้าน รังสิต-นครนายก และเส้นขนานคลองรังสิต คลอง 5 โดยที่ทางโครงการมีทางเข้า-ออก เพียง 2 ประตูเท่านั้น รวมถึงมี Security Guard เพื่อคอยสอดส่อง ดูแลความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัยตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิด CCTV ที่ติดอยู่รอบโครงการจำนวนกว่า 100 ตัว เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านรู้สึกอุ่นใจเมื่อเข้ามาอยู่ที่กรุงกวี
ระบบสายไฟฟ้าใต้ดิน
ช่วยให้เกิดความมีระเบียบ และปลอดภัย ทั้งยังช่วยให้เกิดภูมิทัศน์ที่ดีไม่บดบังความร่มรื่น สวยงาม ของทัศนียภาพของโครงการ เป็นระบบไฟฟ้าแบบ 3 เฟส สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ที่ดินแต่ละแปลงได้ 50 แอมป์ แต่โหลดการใช้งานได้ถึง 100 แอมป์ ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกได้อย่างเต็มที่ แต่ประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากกว่า
โทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง
โครงการได้ดำเนินการร่วมกับ บริษัท ทศท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดเตรียมเลขหมายไว้สำหรับทุกครอบครัว พร้อมทั้งวางระบบสายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสง เพื่อรองรับเทคโนโลยีการสื่อสาร ที่ทันสมัยในอนาคต
.
.
.
ส่วนกลาง สระว่ายน้ำ สวนธรรมชาติ
กรุงกวีได้สร้างพื้นที่ส่วนกลาง สระว่ายน้ำ และสวนธรรมชาติ ให้แด่ลูกค้าทุกท่านที่อยู่ในโครงการ บ้านกรุงกวีี โดยที่มีห้องอาบน้ำ ล็อคเกอร์ และ Mini Bar ที่คอยบริการริมสระว่ายน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ และบรรยากาศอันดื่มด่ำได้ตลอด 24 ชั่วโมง
.
เขื่อนคอนกรีตถาวร (Sheet Piles)
เพื่อให้มั่นใจได้ว่าที่ดินของท่านที่ล้อมรอบด้วยน้ำ จะไม่เกิดการทรุดตัวหรือเลื่อนตัวลงไป ที่ดินทุกแปลง ถูกป้องกันด้วยเขื่อนคอนกรีตกันดินที่แข็งแรงมั่นคงที่สุด (Prestressed Concreate Sheet Pile) แต่ละแผ่นมีความยาว 6-8 เมตร หนา 15 ซม. กดลึกลงไปในดินมากกว่า 3 ใน 4 ของความยาวแผ่น ซึ่งไม่มีโครงการใดกล้าลงทุนเช่นนี้
ระบบระบายน้ำเพื่อป้องกันน้ำท่วม
แม้ที่ตั้งโครงการจะเป็นที่ดอน ไม่มีโอกาสเป็นไปได้ที่จะเจอเหตุการณ์น้ำท่วม แต่ถึงกระนั้นทางโครงการก็ไม่ได้ละเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยการสร้างเขื่อนดินขึ้นมารอบโครงการ เพื่อป้องกันน้ำท่วมรอบ นอกจากนี้ยังมีสถานีระบายน้ำ เพื่อรักษาระดับน้ำของโครงการให้คงที่ตามความต้องการ
พื้นถนน
ถนนเข้าแปลงที่ดิน เป็นถนนที่แยกจากถนนสายหลักรอบโครงการ โดยมีคูคลองกั้นอยู่เพื่อความเป็นส่วนตัวของเจ้าของบ้าน ขจัดปัญหารบกวน จากการสัญจรไปมาจากยานพาหนะภายนอก ทำให้เกิดความสงบและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
.