ยากิโซบะเจ
โดดเด่นด้วยรสชาติตามแบบฉบับของอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ เพียงใช้เต้าหู้แทนเนื้อสัตว์ แต่ยังคงความเข้มข้นของเครื่องปรุงแบบญี่ปุ่น ผสานให้เข้ากับเส้นยากิโซบะสีเหลืองนวลที่เหนี่ยวนุ่ม ทำให้อาหารเจไทยกลิ่นอายญี่ปุ่นเมนูนี้ ช่างมีเสน่ห์ผสานความอร่อยอย่างลงตัวเลยทีเดียว
ลาบเห็ดบัวเจ
ได้ประโยชน์จากเห็ดและเต้าหู้ ที่สามารถทำรับประทานเองได้ง่าย ปรุงรสชาติได้แซ่บจัดจ้าน ตามต้นตำรับอาหารอีสาน จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมเติมแต่งด้วยพริกแห้งทอด รับประทานกับเครื่องเคียงผักสด และข้าวสวยร้อนๆ ก็สามารถลิ้มรสความอร่อยของเมนูเจจานนี้ได้อย่างเต็มอิ่ม
ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเห็ดหอม
ถือเป็นเมนูอาหารเจยอดนิยมตลอดกาลของ "ครัวรังสิต" เพราะกลิ่นหอม จากเห็ดหอมและผักนานาชนิดผัดรวมกันเพียงแค่พอสุกแทนเนื้อสัตว์ กับความลงตัวของน้ำราดหน้ารสชาติกลมกล่อม พร้อมปรุงแต่งด้วยซอสปรุงรสเจ ก่อนตักราดบนเส้นก๋วยเตี๋ยว แค่นี้ก็ให้ความอิ่มอร่อยจนลืมนึกว่าเป็น "เมนูอาหารเจ" กันเลย
ผัดไทยกุ้งเจ
อาหารจานเดียวยอดฮิตติด 1 ใน 5 เมนูยอดนิยมของทั้งชาวไทยและต่างชาติ จากส่วนผสมของ เส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่มกำลังดี และเครื่องปรุงทรงเครื่องคลุกเคล้าให้เข้ากัน เมนูนี้จึงครบเครื่องครบรสทั้ง เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดกำลังดี รับประทานคู่กับถั่วงอก หัวปลี ที่จะช่วยเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้น
 
แกงเขียวหวานฟองเต้าหู้มันฝรั่งย่าง
เมนูแกงกะทิเจสูตรพิเศษสุด ที่หาทานได้ที่ครัวรังสิตเท่านั้น ใช้ฟองเต้าหู้เนื้อเนียนนุ่มกับมันฝรั่งย่างจนหอมกรุ่น ผัดเข้าเครื่องกับพริกแกงเข้มข้นในหัวกะทิสด เติมแต่งด้วย น้ำซุปเห็ดหอมเคี้ยวข้นจนแกงเขียวหวานเจถ้วยนี้แสนจะกลมกล่อม เสิร์ฟคู่กับขนมจีนหรือข้าวสวยร้อนๆ จนอิ่มได้ มิรู้ลืม
 
แปะก๊วยร้อน
จาก "แปะก๊วย" พืชเมล็ดเล็กๆ แต่คุณค่ามหาศาล ต้มในน้ำเชื่อมกรุ่นกลิ่นหอมจากใบเตย จนได้แปะก๋วยเนื้อนุ่มละมุนลิ้น ตักเสิร์ฟใส่ถ้วยให้รับประทานกันตอนร้อนๆ หรือจะใส่น้ำแข็งเป็นหวานเย็นก็ได้ ตามใจชอบ สรรพคุณของ "แปะก๊วย" ช่วยบรรเทาอาการไอ ลดเสมหะ เป็นยาบำรุงปอดได้เป็นอย่างดี
น้ำพริกลงเรือ
เป็นน้ำพริกที่ปรุงสดนำมาผัดต่อกับหมูสับและเครื่องปรุงรส ทานพร้อมกับชุดเครื่องเคียงผักสดต่างๆ อาทิ ขมิ้นขาว มะเขือเปราะและผักพื้นบ้านต่างๆ โดยยังคงเอกลักษณ์ไว้ด้วยการแกะสลักอย่างประณีตน่าชื่นชม
กุ้งเต้นครัวรังสิต
กุ้งแม่น้ำสดๆ คลุกเคล้าด้วยน้ำยำสูตรพิเศษของครัวรังสิต รสชาติจัดจ้านถึงใจ
แกงเขียวหวานไก่
เป็นแกงเขียวหวานที่เข้มข้นด้วยเครื่องแกงสูตรต้นตำหรับ ใส่กะทิสดและเนื้อไก่ที่มีคุณภาพดี ให้รสชาติที่กลมกล่อม และเผ็ดหอมเครื่องเทศ เสิร์ฟคู่กับขนมจีน
ซี่โครงหมูอบซอส
ซี่โครงหมูอ่อนที่หมัก และตุ๋นให้น้ำซอสซึมลึกเข้าไปถึงเนื้อใน ที่ให้ทั้งพลังงานและความอร่อยได้ไม่แพ้กัน ซึ่งลูกค้าชอบสั่งมากที่สุด
 
ข้าวผัดมันกุ้ง
เป็นข้าวผัดที่อร่อยล้ำ ด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษผัดเข้ากับมันกุ้ง พร้อมกุ้งแม่น้ำขนาดใหญ่เต็มคำเป็นเมนูอาหารจานเดียวที่อิ่มท้องได้นาน
 
ปอเปี๊ยะทอด
ผักนานาชนิดที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย คลุกเคล้าด้วยเครื่องผสมปรุงรสความอร่อย ห่อหุ้มด้วยแป้งแบบพิเศษ นำไปทอดให้ความอร่อยแบบกรอบนอก นุ่มใน
หมี่กรอบชาววัง
ที่ต้องมีส่วนผสมครบเครื่อง และใช้เวลาในการเตรียมหลายขั้นตอน ที่ขาดไม่ได้สำหรับส่วนผสมที่นับวันจะหายากขึ้นไปทุกทีคือ ส้มซ่า แต่ที่ครัวรังสิตแห่งนี้ มีปลูกไว้ใช้เองโดยไม่ต้องไปหาจากที่ไหนให้ยุ่งยาก สูตรดั้งเดิมต้องเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงผักสด ส่วนรสชาตินั้นต้องกลมกล่อมเข้มข้น พอตักเข้าปากแล้วต้องรับรู้ได้ถึงความกรอบและอร่อยจริงๆ
 
ปลากระพงยำสมุนไพร
นำปลากระพงบั้งเอาแต่เนื้อหั่นเป็นชิ้นๆ แล้วทอดกรอบ นำมาประกอบกลับเข้าที่ตัวปลาเหมือนเดิม พร้อมมีน้ำยำสมุนไพร ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรนานาชนิด รวมถึงแอปเปิ้ล เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และโรยหน้าด้วยลูกเกดอบแห้ง ทานคู่กับเนื้อปลาที่กรอบนอกนุ่มในชุ่มรสชาติน้ำยำสมุนไพรเข้มข้น